16 Cách sử dụng màu sắc sáng tạo trong thiết kế nhận diện thương hiệu

Việc tạo ra một bộ màu sắc thương hiệu là một phần thiết yếu của cuộc hành trình phát triển bản sắc thương hiệu. Hiểu biết sâu sắc về cách những màu sắc ảnh hưởng đến người tiêu dùng như thế nào và liệu những màu sắc đó có thực sự đại diện cho thương hiệu của bạn hay không, là một bước quan trọng để xây dựng bản sắc thương hiệu.

Đó là lý do tại sao chúng tôi tập hợp một danh sách các thương hiệu lớn và nhỏ đã vận dụng sáng tạo màu sắc trong thiết kế nhận dạng thương hiệu của họ và nội dung trực quan mà họ đã tạo ra – để truyền cảm hứng và giúp bạn tạo ra một bộ màu thương hiệu thành công.
 

Thực phẩm và đồ uống

1. Talor Jorgen Coffee – Nhà rang xay cà phê Na Uy này sử dụng các phiên bản màu Pastel của các màu cơ bản (đỏ, vàng và xanh lam) để truyền đạt bản sắc thương hiệu ấm áp và vui tươi.

 

2. Gold Bar Whisky – Là một thương hiệu rượu whisky, bao bì của Gold Bar Whisky có hình dạng giống một thỏi vàng theo đúng nghĩa đen. Bằng cách sử dụng bảng màu bao gồm vàng và đen, thương hiệu này tạo cảm giác bóng bẩy, cao cấp và rất thú vị khi sản phẩm được xếp chồng lên nhau.

 

3. Omakse Room – Nhà hàng omakase Nhật Bản này chỉ sử dụng màu trắng và đỏ, màu sắc của màu cờ nước Nhật. Cách trình bày và hình ảnh mang lại sự đơn giản và tinh tế, với họa tiết vòng tròn màu đỏ được sử dụng xuyên suốt thương hiệu như một dấu ấn dân tộc.

 

4. Hurly Burly Live Cultures – Một thương hiệu thực phẩm sử dụng màu sắc tươi sáng, vui tươi và sáng tạo để làm đại diện cho thương hiệu thực phẩm lên men. Bảng màu của nó được lấy từ chính màu thực phẩm.

 

5. H + J – Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ăn uống tại này sử dụng màu sắc đậm để truyền tải những cá tính khác nhau trong nhiều sự kiện của họ, từ thức ăn đường phố đến bữa trưa văn phòng.

 

6. The Street Food Collective – Bảng màu của thương hiệu thực phẩm này gợi nhớ đến khung cảnh quán ăn của những năm 50 và được tạo nên từ những gam màu cổ điển.

 

 

7. Flor de Viento – Một cửa hàng thực phẩm tự nhiên có lợi cho sức khỏe. Nó sử dụng màu vàng để đại diện cho năng lượng, ánh sáng và một khởi đầu hoàn toàn mới – phù hợp cho bất kỳ ai muốn thay đổi chế độ ăn uống tốt hơn. Biểu tượng chú gà trống và cánh gió thời tiết cũng biểu thị mối liên hệ của chúng với nông sản.

 

Lifestyle – Lối sống

8. Rasaru – Một thương hiệu nước hoa nam của Nhật Bản sử dụng màu cam và trắng trong bảng màu của nó. Trong trường hợp này, quả cam có thể gợi lên cảm giác tràn đầy sức sống và niềm tin ở người tiêu dùng.

 

9. Basetti Home Innovation – Thương hiệu dệt gia dụng của Ý này sử dụng tập hợp các màu sáng làm tông màu chính và phụ để truyền tải sự tươi mới và sáng tạo.

 

10. Tour & Travel – Một công ty khởi nghiệp du lịch có trụ sở tại London sử dụng màu cam và màu xanh đại dương làm hai màu thương hiệu của mình. Khá phù hợp cho các startup và công ty du lịch.

 

11. BluSaigon – Một doanh nghiệp sản xuất cúc áo của Việt Nam sử dụng màu chàm làm màu thương hiệu chính. Cây chàm màu có ý nghĩa văn hóa và lịch sử đối với Việt Nam, vì cây chàm mọc ở vùng cao phía Bắc của đất nước và được sử dụng để nhuộm màu vãi.

 

 

12. Mutual Attraction – Dịch vụ mai mối có trụ sở tại London này sử dụng màu hồng và xanh lá cây làm màu chủ đạo, mang lại cảm giác hiện đại, trẻ trung, vui vẻ và đáng tin cậy.

 

13. NAU – Công ty thiết kế đồ nội thất của Úc này lấy ý tưởng cho các các bảng màu từ chính những cảnh quan của Úc.

 

Kỹ thuật số

14. Cashtree – Một công ty khởi nghiệp phần thưởng kỹ thuật số Indonesia sử dụng màu đỏ và xanh royal blue, họ cũng sử dụng màu gradient chuyển tiếp từ đỏ đến tím để tạo nên màu sắc thương hiệu. Bảng màu này thể hiện khía cạnh “vui nhộn” và “đa dạng” của thương hiệu.

 

 

15. Mobu – Một thương hiệu bán lẻ di động của Argentina sử dụng màu sắc tươi sáng để truyền đạt phong cách thời thượng và trẻ trung trong kinh doanh. Họ sử dụng màu xanh lá cây, đỏ và vàng, tương phản hoàn toàn với xanh đậm và xám.

 

16. SM Protect – Công ty bảo mật hệ thống này sử dụng toàn bộ màu xanh lá cây làm màu nhận diện thương hiệu. Màu xanh lá cây có tác dụng tốt nhất đối với họ vì nó gợi đến sự an toàn.

 

Biên soạn: Khánh Thi

Nguồn tham khảo: piktochart